Thứ sáu, 22/11/2019 | 08:50
00:31  |  04/04/2019

Ford chuẩn bị trình làng mẫu SUV cạnh tranh với Lamborghini Urus và Tesla Model X

Ford không để giới yêu xế hộp phải đồn đoán thêm nữa khi công bố thông tin về mẫu xe SUV chạy điện hiệu suất cao có tên Mach – cảm hứng từ Mustang.

Được kỳ vọng sẽ cạnh tranh với Lamborghini Urus hay Tesla Model X về tốc độ và hiệu, mẫu SUV thuần điện đầu tiên của Ford được trang bị tầm hoạt động thuộc hàng ấn tượng nhất phân khúc (500km mỗi lần sạc đầy).

Mach 1 được Ford ấn định ngày ra mắt chính thức là cuối năm nay. Mẫu xe này có thiết kế và tiêu chuẩn hiệu suất lấy từ Mustang nhưng nền tảng khung gầm từ phân khúc phổ thông là từ Explorer. Ngoài ra, Ford dự định sẽ cho ra mắt một mẫu SUV chạy điện nhỏ hơn (ngang Escape) được lấy khung gầm từ Focus mới. Trên mẫu SUV này, Ford đánh vào giá trị thực tiễn khi lấy thiết kế hatchbach chứ không sử dụng mẫu thiết kế mang tính thể thao.

Nhằm bảo vệ môi trường, Ford sẽ mang tới những mẫu xe trong tương lai sở hữu “option” điện hóa, bắt đầu với Focus và Fiesta hybrid bổ trợ cùng Explorer hybrid/hybrid sạc điện. Từ năm 2021, dòng xe thương mại Transit cũng sẽ được bổ sung phiên bản hybrid.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Carscoops

Tags: Ford   SUV    xe thể thao   Xe Mỹ   Ford Mach 1  

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...