Đóng
 

Thứ năm, 30/05/2024 | 04:32
13:54  |  08/09/2022

Ford Everest 2022: Khách hàng nhận xe trong tháng 9 phải kèm "lạc" 180 triệu đồng

Giá Ford Everest hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù đã ra mắt được hai tháng. Thậm chí, một số nơi còn bán giá chênh 120 triệu so với thời điểm mới ra mắt.

Ford Everest 2022 được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Nguồn cung linh phụ kiện hiện tại khá khan hiếm. Nên lượng cung không đủ cầu, số xe về Việt Nam còn khá “nhỏ giọt”.

Ở thời điểm tháng 7 khi mới ra mắt, nếu khách hàng muốn nhận xe sớm sẽ phải chi thêm 60 triệu đồng để mua phụ kiện. Nhưng ở thời điểm hiện tại, con số đó đã lên mức 180 triệu đồng, tăng 120 triệu đồng. Người dùng phải chi một khoản tiền không nhỏ nếu muốn nhận xe sớm và để nhận được thêm một số phụ kiện không đáng kể như bảo hiểm thân vỏ, bảo hành mở rộng, dán phim cách nhiệt, trải sàn da, camera hành trình, ốp đèn... Trong trường hợp khách hàng không có nhu cầu đối với những món phụ kiện này, thì sẽ phải chờ xe đến tháng 10, thậm chí là đến cuối năm.

Sở hữu thiết kế ngoại thất mạnh mẽ, thể thao, kết hợp cùng nội thất sang trọng, tinh xảo. Hàng loạt tiện nghi bên trong khoang xe, cùng nhiều công nghệ an toàn, thông minh, Ford Everest 2022 thế hệ mới đã và đang “lấy lòng” nhiều khách hàng quan tâm đến xe SUV 7 chỗ. Tuy nhiên, với mức giá “bia kèm lạc” có xu hướng “tăng không phanh” như thế này có thể sẽ khiến nhiều khách hàng đang quan tâm đổi ý chuyển sang các dòng xe khác trong cùng phân khúc, có mức giá hợp lý hơn.

Tổng giám đốc Ford Việt Nam cho biết, hãng sẽ cố gắng đáp ứng tối đa nguồn cung xe cho thị trường. Đồng thời, hãng xe Mỹ sẽ triển khai nền tảng đặt mua xe trực tuyến, giúp giảm thiểu tình trạng bán chênh giá niêm yết và minh bạch hơn trong quá trình mua xe giữa khách hàng, đại lý và hãng. 

Hiện tại, Ford Everest thế hệ mới đang có 4 phiên bản Titanium+, Tianium, Sport và Ambiente. Mức giá niêm yết được công bố từ 1,099 - 1,452 tỷ đồng. 

TH (Tuoitrethudo)