Thứ ba, 15/10/2019 | 08:12
11:25  |  13/02/2019

Ford Explorer không còn "bia kèm lạc" như trước Tết nhưng tăng giá niêm yết thêm 75 triệu đồng

Ford Việt Nam mới đây vừa điều chỉnh mức giá niêm yết của mẫu SUV Explorer tăng 75 triệu đồng so với trước đây. Tuy nhiên, tình trạng "bán bia kèm lạc" nay đã không còn ở nhiều đại lý.

Cụ thể, trên trang chủ của Ford Việt Nam vừa cập nhật lại biểu giá niêm yết của mẫu SUV nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ - Explorer theo mức tăng 75 triệu đồng. Đây được xem là động thái khá bất ngờ của Ford sau Tết nguyên đán.

Ford Explorer đang bán tại thị trường Việt Nam thuộc phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift). Kể từ khi về nước, mẫu xe này đã có 1 lần điều chỉnh giá từ 2,180 lên 2,193 tỷ đồng. Tuy nhiên, để nhận xe thì khách hàng lại phải bỏ thêm khoảng 200 triệu đồng cho gói phụ kiện kèm theo xe. Và có những thời điểm gói phụ kiện này còn "nhảy" lên tới 300 triệu đồng khiến không ít khách hàng tỏ ra ngán ngẩm.

Tuy nhiên, thời gian trước Tết nguyên đán, nhiều đại lý của Ford đã hạ giá những gói phụ kiện này xuống chỉ còn khoảng 60 triệu đồng hay có những đại lý còn bán đúng giá niêm yết mà nhà sản xuất quy định để kích cầu cuối năm.

Explorer là mẫu SUV đầu bảng của Ford tại thị trường Việt Nam và cạnh tranh trực tiếp với Toyota Land Cruiser Prado. Xe được phân phối chính hãng chỉ với một phiên bản duy nhất là bản Limited được trang bị động cơ 2.3L Ecoboost.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Tags: Ford   Ford Explorer   Giá xe Ford