Thứ năm, 28/05/2020 | 07:17
14:42  |  01/02/2019

Ford F-150 Raptor lắp ráp Malaysia có giá ngang với xe nhập Mỹ tại thị trường Việt

Công ty lắp ráp mẫu xe bán tải cỡ lớn F150 Raptor tại Malaysia đang có kế hoạch xuất khẩu xe tới các thị trường trong Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Cụ thể, đơn vị chịu trách nhiệm lắp ráp mẫu bán tải Ford F150 Raptor tại Malaysia đang có kế hoạch xuất khẩu các mẫu xe được sản xuất tại nước này sang các nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Singapore, Brunei, Philippines, Indonesia. 

Tại thị trường Malaysia, Ford F-150 Raptor được đặt tên là Sutton CS3500 và cũng chỉ mới được ra mắt chính thức tại thị trường này từ tháng 1 năm 2019 với mức giá tương đương 4,4 tỷ VNĐ. Như vậy, nếu so với Ford F-150 Raptor đang được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ tại Việt Nam thì mức giá của bản lắp ráp Malaysia không "dễ chịu" hơn là mấy mà trái lại còn có phần cao hơn chút đỉnh.

Điều này sẽ dấy lên làm sóng tranh luận giữa việc nên mua xe Mỹ nhập khẩu trực tiếp thông qua tư nhân hay mua xe lắp ráp với công nghệ Mỹ để được hưởng đầy đủ chế độ bảo hành từ nhà sản xuất.

So với mẫu F-150 Raptor nhập khẩu Mỹ, CS3500 (F-150 Raptor tại Malaysia) có đôi chút thay đổi. Điểm dễ nhận thấy đầu tiên chính là logo Ford to bản đặt ở mặt ca-lăng đã bị lược bỏ để thay bằng cụm đèn Led 4 điểm. Ngoài ra, ở phần "mặt tiền" cũng được trang bị thêm nhiều cụm đèn Led nhỏ để gia tăng điểm nhấn cho phần đầu xe.

Phía bên hông là bộ vành hợp kim kích thước 17 inch cùng lốp BF Goodrich All Terrain T/A KO2. Hệ thống treo giống với Ranger Raptor khi cùng sử dụng thương hiệu Fox Racing Shox.

Nội thất của CS3500 không có sự thay đổi so với phiên bản quốc tế tuy nhiên, hững chi tiết có logo Ford đều bị loại bỏ.

Dòng chữ Raptor trên ghế vẫn được giữ nguyên.

"Trái tim" của CS3500 là khối động cơ Ecoboost V6 3.5 lít cho công suất 450 mã lực và mô-men xoắn 691 Nm, đi kèm với đó là hộp số 10 cấp. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu thể thao của khách hàng, đơn vị lắp ráp xe tại Malaysia còn đưa ra thêm 1 tuỳ chọn động cơ nữa "khủng hơn" có tên Monster Intercooler. Với gói trang bị này, công suất động cơ sẽ được đẩy lên 520 mã lực và mô-men xớn 827 Nm, một con số cực kỳ ấn tượng đối với không chỉ riêng dòng xe bán tải mà còn với bất cứ chiếc xe thương mại nào trên thị trường hiện nay.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Paultan