Đóng
 

Thứ hai, 08/08/2022 | 01:28
17:42  |  09/11/2021

Ford Maverick sẽ có thêm phiên bản off-road

Phiên bản "bán off-road" của Ford Maverick có tên gọi là Rattler và mẫu xe này sở hữu gầm cao hơn Maverick FX4.

Doanh số bán hàng tháng 10 tại thị trường xe Bắc Mỹ đã được công bố và kết quả cho thấy Ford Maverick 2022 đã có màn thể hiện rất ấn tượng ngay trong tháng đầu tiên mở bán. Chiếc xe tải cỡ nhỏ của Blue Oval chỉ mất hơn 1 tháng để có doanh số bán nhiều hơn gấp đôi kỷ lục của Hyundai. Và để đáp ứng nhu cầu lớn hơn của khách hàng, Ford đã bắt đầu phát triển và thử nghiệm một phiên bản tập trung vào off-road hơn của Maverick với tên gọi Rattler.

Mới đây, Ford Maverick Rattler đã bị cánh săn ảnh của Motor 1 bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm trên đường. Cũng theo Motor 1, mẫu xe này sở hữu gầm cao hơn Maverick FX4 ít nhất 25 mm. Chiếc bán tải nhỏ gọn có tấm bảo vệ tại cản trước được điều chỉnh thấp xuống nhằm mang tới khả năng bảo vệ tốt hơn và để cải thiện góc tiếp cận. Không có bất kỳ thay đổi đáng chú ý nào ở phía đuôi xe.

Ford đã nộp đơn đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho tên gọi "Rattler" lên USPTO (Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu của Mỹ) vào tháng 6 vừa qua và rất có thể phiên bản này sẽ xuất hiện trên cả F-150 và Ranger.

Maverick Rattler được “đồn đại” sẽ sở hữu động cơ EcoBoost 2.0 lít, công suất 250 mã lực và mô-men xoắn 239 Nm. Động cơ này sẽ kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Ngoài ra, để tăng khả năng off-road, Rattler có thể được nâng cấp hệ thống treo và phần mềm điều chỉnh hộp số/các chế độ lái.

Dự kiến, Ford Maverick Rattler sẽ được trình làng vào nửa đầu năm 2022.

Tú Trương (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Motor1