Đóng
 

Thứ sáu, 28/01/2022 | 11:53
14:37  |  21/03/2019

Gia đình S-3-X-Y của Tesla đã hoàn thiện nhưng chúng có thật sự "quyến rũ" ?

Với việc ra mắt của Tesla Model Y thời gian gần đây, hãng xe điện đến từ Mỹ đã xây dựng đủ gia đình S-3-X-Y (Model S, Model 3, Model X, Model Y) của mình.

Đây là cách đặt tên sản phẩm vô vùng thú vị của Tesla, đặt cạnh bốn mẫu xe nhà Tesla cạnh nhanh, bạn sẽ thấy được sự tương đồng mật thiết giữa 4 mẫu xe này, đặc biệt là giữa Model 3 và Model Y.

Tất nhiên, chúng ta đều biết Tesla chính thức ra mắt thế giới với mẫu Model S chạy hoàn toàn bằng điện. Sau Model S, Tesla đã công bố mẫu xe thứ hai là Model X - về cơ bản, Model X là bản crossover gầm cao của Model S. Hiện Model X là chiếc xe có không gian rộng rãi nhất trong tất cả các xe của Tesla, chiếc xe điện sở hữu cửa cánh chim Falcon Wing nổi tiếng.

Tới năm 2016, Tesla Model 3 được giới thiệu với vai trò là mẫu sedan giá cả phải chăng nhất của thương hiệu. Được biết, ban đầu Tesla định đặt tên Model 3 là Model E, nhưng cái tên này đã bị Ford đăng ký bản quyền nhãn hiệu từ năm 2000. Nếu đăng ký tên Model E thành công thì gia đình của Tesla sẽ hoàn hảo hơn - SEXY (gợi cảm, quyến rũ).

Cho đến nay, vẫn đang có rất nhiều tranh cãi về việc liệu gia đình xe điện của Tesla có thật sự "SEXY" - gợi cảm và quyến rũ. Không ít người cảm thấy thất vọng vì sự giống nhau về thiết kế của Model Y và Model, họ sợ rằng chiếc crossover sẽ lấn át doanh số của chiếc sedan.

Ngoài gia đình S-3-X-Y, Tesla tất nhiên cũng có nhiều dự án khác, vào cuối năm 2017, hãng xe điện đã tiết lộ các nguyên mẫu Tesla Semi và Tesla Roadster thế hệ thứ hai, Cuối năm nay, Tesla cũng sẽ giới thiệu một nguyên mẫu xe bán tải hoàn toàn mới, chiếc xe này rất được mong chờ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?