Đóng
 

Thứ tư, 22/03/2023 | 22:00
15:02  |  05/02/2023

Hơn 1,8 triệu chiếc Ford Explorer bị điều tra an toàn

Các tấm ốp trên kính chắn gió trên một số đời xe Ford Explorer có thể rơi ra, va vào phương tiện khác hoặc người đi bộ, dẫn đến tai nạn giao thông.

Các cơ quan quản lý an toàn ô tô Mỹ đang mở một cuộc điều tra an toàn đối với hơn 1,8 triệu chiếc Ford Explorer. Theo đó, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết họ nhận được nhiều báo cáo về việc các tấm ốp trên kính chắn gió trên xe có thể rơi ra khi đang di chuyển ở tốc độ cao, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện đang lưu thông. Các xe nằm trong diện chịu ảnh hưởng được sản xuất trong giai đoạn từ 2011-2019.

"Có một số khiếu nại từ người điều khiển phương tiện đi sau chiếc SUV của Ford, họ đã giật mình khi mảnh ốp trang trí đập vào kính chắn gió xe họ và khiến họ mất kiểm soát trong giây lát", NHTSA cho biết. Cơ quan này cũng cho biết họ đã nhận hơn 160 đơn khiếu nại về vấn đề trên.

Một số chủ xe Explorer cho biết họ đã nhiều lần phải thay thế tấm ốp kính chắn gió vì bộ phận này văng ra khỏi xe khi đang di chuyển trên đường.

Ford cho biết hãng sẽ hợp tác cùng NHTSA để thực hiện điều tra và có thể tiến hành các đợt triệu hồi để thay thế bộ phận trên nếu cần thiết.

Ford Explorer hiện cũng được phân phối tại Việt Nam với một phiên bản, đi kèm giá bán 2,4 tỷ đồng. Mẫu xe này cạnh tranh với Toyota Land Cruiser Prado và Volkswagen Teramont tại phân khúc SUV cỡ E.

Tổng kết năm 2022, Ford Explorer đạt doanh số cao nhất phân khúc với 849 xe, bỏ xa đối thủ Toyota Land Cruiser Prado (331 xe).

Thái Sơn (Tuoitrethudo)