Thứ năm, 19/09/2019 | 13:11
15:39  |  29/03/2019

Kia Masterpiece Concept - liệu có phải là tương lai của Mohave thế hệ tiếp theo ?

Việc mẫu SUV cỡ lớn Kia Telluride ra mắt không có nghĩa là Mohave phải ra đi, hiện tại, mẫu xe này vẫn đang có mặt tại thị trường quên nhà Hàn Quốc và Trung Quốc.

Tại Mỹ, Kia Mohave được biết đến với tên gọi Borrego nhưng đã dừng bán từ khá lâu. Dù vậy, Borrego đã tồn tại ở thị trường này hơn 10 năm, vì vậy, có thể hãng xe Hàn Quốc đang có ý định tung ra thế hệ thứ hai của Borrego cho khách hàng Mỹ.

Khả năng này càng trở nên có lý khi một nguyên mẫu thử nghiệm được cho là Borrego mới đã được phát hiện hồi cuối tháng 1 năm nay. Trong khi đó, Mohave hoàn toàn mới hiện đang có mặt tại Seoul Motor Show 2019 ở dạng xe concept - chiếc xe có tên Masterpiece.

Kia hoàn toàn có quyền tự hào về Masterpiece - chiếc SUV to lớn, gồ ghề và mạnh mẽ, đặc biệt, xe sở hữu phần lưới tản nhiệt hình mũi hổ mới toanh, hai bên là cụm đèn pha LED bốn điểm kiểu khối băng giống nhiều mẫu Kia thương mại khác.

Ở phía sau, Masterpiece khác lạ với đèn pha thứ ba rộng tích hợp vào cách lướt gió cố định trên nóc, trong khi đó, đèn hậu LED dạng các khối chữ nhật cũng rất ấn tượg, ở giữa còn có logo Mohave phát sáng. Sự mạnh mẽ của chiếc SUV tiếp tục được nhấn mạnh bởi hệ thống 4 ống xả góc cạnh.

Một sự thật thú vị là không hề có bất kì logo Kia nào xuất hiện ở ngoại thất hay nội thất của chiếc Kia Masterpiece concept này. Lục tìm hình ảnh của Mohave thế hệ hiện tại ở các trang web của Kia ở Hàn Quốc hay Trung Quốc, chúng ta cũng sẽ thấy điều tương tự, không hề có logo Kia quen thuộc.

Kia không đề cập đến việc ra mắt Mohave thế hệ tiếp theo nhưng với sự công bố mẫu xe concept Masterpiece, có thể thấy việc Mohave mới sẽ được tung ra là không còn xa xôi nữa.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...