Thứ ba, 25/06/2019 | 00:59
10:44  |  27/05/2019

Lái máy bay về vị trí đỗ quá tốc độ, cơ trưởng "ngoại" bị phạt 7,5 triệu

Cơ trưởng của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ, Turkish Airlines vừa bị nhà chức trách hàng không Việt Nam xử phạt 7,5 triệu đồng.

 

Hãng hàng không Turkish Airlines đã mở đường bay thẳng từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Nội Bài, Hà Nội

Một cơ trưởng của hãng hàng không Turkish Airlines vừa bị nhà chức trách hàng không xử phạt 7,5 triệu đồng do lỗi “điều khiển tàu bay trên đường lăn, sân đỗ tàu bay không tuân theo hướng dẫn của hệ thống dẫn đỗ tàu bay làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng không,  mà chưa uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không”.

Cụ thể, sau khi điều khiển chuyến bay TK170 hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài, trong quá trình lăn vào vị trí đỗ tàu bay, cơ trưởng này thiếu quan sát và không làm chủ tốc độ, dẫn đến điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng đỗ 1,1m so với quy định.

Tàu bay sau đó đã được đơn vị phục vụ mặt đất đẩy lùi về đúng vị trí đỗ và cập cầu phục vụ khai thác bình thường.

Trước đó,  nhà chức trách hàng không Việt Nam cũng đã xử phạt vi phạm hành chính một phi công của hãng hàng không giá rẻ Air Asia do lỗi “điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng đỗ 1,2m. Một phi công người Anh khác cũng từng bị xử phạt do điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng đỗ 2,8m so với quy định.

Hải Dương (ANTD)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Volvo XC40 T5 AWD 2019 - Tư duy vượt giới hạn!

Với mức giá niêm yết 1,750 tỷ đồng, Volvo XC40 có thể cạnh tranh trực tiếp với BMW X1, Mercedes GLA hay Audi Q2 về giá bán. Còn về khả năng vận hành, tính năng và sức mạnh thương...