Thứ hai, 01/06/2020 | 03:41
16:07  |  09/04/2019

Mazda BT-50 vươn lên chiếm vị trí số 2 trong phân khúc bán tải tại Việt Nam

Mazda BT-50 vừa bất ngờ vượt lên các đối thủ "đồng hương" Nhật bán để trở thành mẫu xe bán tải bán chạy nhất phân khúc, đồng thời là mẫu xe bán tải đứng thứ 2 về doanh số tại thị trường Việt Nam trong tháng 3/2019, sau "Ông vua bán tải" Ford Ranger.

Theo đó, trong bản công bố doanh số ô tô bán tải tháng 3/2019 tại thị trường trong nước, Mazda BT-50 đã bất ngờ vượt lên các đối thủ trong phân khúc cũng tới từ Nhật Bản để dành vị trí số 2 trong bản xếp hạng tháng 3 năm nay, kế trên Mazda BT-50 vẫn là "Ông vua bán tải" Ford Ranger.

Xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2012, Mazda BT-50 nhanh chóng để lại dấu ấn với doanh số tăng trưởng qua từng năm và chiếm đến 25% thị phần phân khúc xe bán tải. Trải qua các thế hệ phát triển cùng những nâng cấp về các tính năng mang đến giá trị sử dụng tối đa, Mazda BT-50 tiếp tục là xe bán tải được khách hàng tin tưởng lựa chọn với doanh số bán xấp xỉ 400 xe, trở thành mẫu xe bán tải đứng thứ 2 về doanh số tại thị trường Việt Nam.

Tuy không thực sự có lợi thế về thiết kế cũng như kiểu dáng như các đối thủ nhưng Mazda BT-50 đã thuyết phục được khách hàng nhờ sự thực dụng vốn có của mình. Mẫu xe này ngoài thích hợp sử dụng ở địa hình đồi núi, công trường, hay phục vụ cho việc chuyên chở hàng hoá, mà còn trở thành phương tiện di chuyển chủ yếu của nhiều gia đình Việt trong việc đi lại hàng ngày, và những chuyến dã ngoại cuối tuần.

Mazda hiện đang phân phối BT-50 tại Việt Nam với 4 tùy chọn phiên bản, mỗi phiên bản đều có những trang bị với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nếu phiên bản MT được yêu thích ở những điều kiện địa hình phức tạp, thì phiên bản số tự động AT lại trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình trong nhu cầu đi lại hàng ngày nhờ vào khả năng vận hành tiết kiệm nhiên liệu, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp, dễ dàng sử dụng, thân thiện và vận hành khá êm ái. Đặc biệt, phiên bản 2.2 ATH với nhiều nâng cấp về trang bị tiện nghi, đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng như một chiếc xe du lịch.

Với giá bán từ 620 triệu đồng, Mazda BT-50 được đánh giá là đang sở hữu mức giá tương đối hấp dẫn trong phân khúc xe bán tải thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, khách hàng mua xe còn được tặng bộ phụ kiện giá trị bao gồm Bedliner - lót thùng sau, túi cứu hộ, DVD tích hợp định vị GPS tùy phiên bản.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)