Đóng
 

Thứ ba, 24/05/2022 | 12:55
16:11  |  21/01/2022

Nhiều mẫu xe "khan hàng", khách mua phải chờ sau Tết Nguyên đán mới có xe

Thiếu hụt chip bán dẫn kết hợp với chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ và nhu cầu mua xe dịp Tết Nguyên đán đã khiến nhiều mẫu xe rơi vào trạng thái khan hiếm, không đủ nguồn cung tại thị trường Việt Nam.

Giai đoạn cuối năm 2021 và đầu năm 2022 đã có nhiều mẫu xe bất ngờ tăng giá nhưng điều đó dường như không ảnh hưởng gì tới nhu cầu mua sắm dịp Tết của người dân Việt Nam.

Trong đó, Kia Việt Nam đã tăng thêm 5 triệu đồng đối với 4 phiên bản của Kia Sonet cũng như Kia Seltos và Kia K3. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người sẵn sàng mua các mẫu xe này dù giá tăng.

Hiện tại, Sonet và Seltos đang là 2 mẫu xe thiếu hàng nhiều nhất của Kia. Khách hàng có thể phải chờ tới 2 - 3 tháng nên không ít người đã rút cọc. 

Tương tự, một mẫu xe Toyota đang được nhiều người dùng quan tâm là Raize cũng có nguồn cung khan hiếm, khách cọc từ tháng 12/2021 cũng phải chờ đến quý II/2022 mới có thể nhận xe.

Toyota Fortuner, Toyota Rush hay Camry hiện cũng còn sẵn rất ít tại đại lý. Thậm chí, đến Toyota Vios - mẫu Toyota bán chạy nhất tại Việt Nam cũng đang đối mặt với tình trạng không đủ xe giao trước Tết cho khách hàng.

Về phía Hyundai, thương hiệu này đang khan hàng gần như tất cả các mẫu xe tại Việt Nam, trừ Kona. Hyundai Santa Fe đã tăng giá 20 triệu đồng tùy phiên bản nhưng vẫn vô cùng "hot", những khách đặt cọc từ hồi đầu tháng này được hẹn giao xe sau khoảng 3 tuần, nhưng nếu bây giờ mới đặt cọc thì thời gian giao xe sẽ là sau Tết Nguyên đán.

Một mẫu xe khác cũng rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung trầm trọng là Ford Ranger, mẫu bán tải Mỹ vừa điều chỉnh giá tăng thêm 12 triệu đồng ngay đầu năm nay. Trong khi đó, Honda, Mitsubishi, Mazda hay VinFast tự tin có đủ lượng xe bán sẵn đến hết năm âm lịch.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Hyundai   Ford   Kia K5   Kia Seltos   Kia Sonet  

Tư vấn

Đánh giá nhanh MG5: Xe hàng ngày dáng thể thao

Sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng MG5 chắc chắn cũng có không ít lí do khiến người dùng phải đắn đo khi muốn "chốt đơn". Liệu mẫu xe này có thể giữ được một chỗ đứng vững chắc giữa các...