Đóng
 

Thứ hai, 17/01/2022 | 05:33
09:33  |  27/07/2020

Sau F-150 Raptor, đến lượt Ford Bronco 2021 bị "làm nhái" ở Trung Quốc

Chúng ta không còn xa lạ gì với việc các hãng xe Trung Quốc thường "sao chép" thiết kế của những thương hiệu khác như BMW X5, Land Rover Range Rover Evoque, Tesla Model S và nhiều mẫu xe khác. Cái tên mới nhất gia nhập danh sách không mấy tự hào này là Wey P01 với "bản gốc" là Ford Bronco hoàn toàn mới.

 

Ford Bronco 2021 chỉ vừa ra mắt thế giới được 2 tuần, và mới đây, Wey, được thành lập bởi Great Wall Motors vào năm 2017, đã tung ra một bức ảnh teaser nhá hàng mẫu xe SUV mới của hãng này, có tên P01, chiếc xe trông "hao hao" với Bronco thế hệ mới.

Cụ thể, bức ảnh cho thấy Wey P01 có phần đầu cao, thẳng đứng thiết kế vuông vức cùng đèn pha tròn với dài đèn LED đặt ngang rất giống với kiểu đèn pha lạ mắt trên Ford Bronco. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng có cản trước to bản, lưới tản nhiệt hình chữ nhật và các chắn bùn trước trông lại giống với Jeep Wrangler.

Mặc khác, phía đuôi của Wey P01 khá nổi bật dù sở hữu đèn hậu LED khác biệt so với Bronco, đi kèm là một chiếc lốp dự phòng. Chiếc SUV Trung Quốc tiếp tục khác biệt với phần mui phẳng có giá nóc và gương gắn ngay trên cửa, đúng với tiêu chí của một mẫu SUV đô thị.

Hiện chưa biết Wey P01 sẽ sở hữu thiết kế unibody hay kiến ​​trúc thân trên khung gồ ghề, các thông số kỹ thuật của xe cũng chưa được tiết lộ nhưng có rất ít khả năng Wey P01 sẽ được trang bị động cơ V8 hay tăng áp kép V6.

Một báo cáo từ Autoblog chỉ ra rằng Wey P01 sẽ có hệ thống treo trước độc lập tay đòn kép và hệ thống treo sau độc lập. Phong cách nội thất của P01 dường như cũng sẽ được lấy cảm hứng từ Ford Bronco 2021.

Dự kiến, Wey P01 sẽ ra mắt trong vài tuần tới tại Trung Quốc, xe sẽ được bán ra ngay sau đó và độc quyền tại thị trường này.

Về sự giống nhau trong thiết kế của Wey P01 và Ford Bronco 2021, Ford khó lòng có thể khởi kiện Wey vì Trung Quốc đã sớm thông qua một đạo luật bảo vệ các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc khiến những thương hiệu nước khác không thể chứng minh với tòa án Trung Quốc rằng các thiết kế được cấp bằng sáng chế của họ bị đánh cắp bởi thương hiệu Trung Quốc.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: zigwheels

Tags: Ford   xe bán tải   Ford Bronco  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...