Đóng
 

Chủ nhật, 14/07/2024 | 14:08
02:07  |  30/05/2023

Tesla cam kết mở 7.500 trạm sạc vào cuối năm 2024 cho tất cả các mẫu xe điện

Theo thỏa thuận, các chủ sở hữu xe Ford sẽ được cấp quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm sạc nhanh trong mạng lưới trạm sạc của Tesla trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

CNBC đưa tin, hãng xe Ford đã ký kết thoả thuận với Tesla để cấp phép cho các tài xế của mình quyền truy cập vào 12.000 trạm sạc nhanh trong mạng lưới trạm sạc của Tesla trên khắp Hoa Kỳ và Canada vào đầu năm 2024. Theo đó, Ford đã trở thành nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn sạc độc quyền của Tesla.

Thế hệ xe điện tiếp theo của Ford (dự kiến ​​​​ra mắt vào năm 2025) sẽ được trang bị phích cắm sạc của Tesla, cho phép chủ sở hữu xe Ford sạc tại Tesla Superchargers mà không cần bộ chuyển đổi, CNBD cho biết. Thỏa thuận này sẽ làm tăng gấp đôi số trạm sạc nhanh trong mạng lưới trạm sạc của Ford ở Bắc Mỹ.

Giám đốc điều hành của Ford - Jim Farley, đã công bố thỏa thuận này cùng với CEO Tesla - Elon Musk.

"Chúng tôi thực sự vui mừng," ông Jim Farley chia sẻ. “Chúng tôi đang tăng cường sản xuất và chúng tôi nghĩ rằng đây là một bước tiến lớn đối với ngành của chúng tôi và tất cả các khách hàng sử dụng điện.”

Một phát ngôn viên riêng của Ford nói với CNBC rằng chi phí sạc “sẽ có giá cạnh tranh trên thị trường”. Công ty sẽ tiết lộ thêm thông tin chi tiết vào ngày ra mắt.

Trước đó, Tesla đã thảo luận về việc mở một phần mạng lưới bộ sạc cho các mẫu xe điện khác. Các quan chức của Nhà Trắng đã thông báo vào tháng 2 rằng, Tesla cam kết mở 7.500 trạm sạc của mình vào cuối năm 2024 cho người lái bất kỳ mẫu xe điện nào, bao gồm 3.500 bộ dọc theo đường cao tốc của Mỹ.

“Chúng tôi không muốn Tesla Supercharger giống như một khu vườn có tường bao quanh. Chúng tôi muốn nó là công cụ hỗ trợ điện khí hóa và giao thông bền vững nói chung," Elon Musk cho biết.

TT (Tuoitrethudo)

Tham khảo: CNBC

Tags: xe điện    Ford   tesla   xe điện Mỹ