Chủ nhật, 08/12/2019 | 15:31
16:17  |  01/12/2019

Thiết kế góc cạnh của Tesla Cybertruck dấy lên lo ngại tại Úc

Giám đốc Chương trình Đánh giá Ô tô Mới của Úc (ANCAP) kiêm đơn vị tiến hành kiểm tra va chạm mới đây đã bày tỏ mối bận tâm nghiêm trọng về thiết kế gây tranh cãi của mẫu bán tải chạy điện mới ra mắt Tesla Cybertruck. Những lo lắng đang xoay quanh việc các đường nét sắc nhọn trên thân xe có thể sẽ gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông hay thậm chí chính người sử dụng chiếc xe.

Trả lời với News, vị Chủ tịch ANCAP – James Goodwin đã cho biết hình dạng và một thân xe làm từ thép không gỉ như Cybertruck có thể gây nên những rủi ro cho những người đi xung quanh. Hơn nữa, Tesla vốn là một hãng có “lịch sử” ưu tiên an toàn cho hành khách ngồi trên xe hơn là việc bảo vệ người đi bộ hay đạp xe xung quanh.  

“Những người di chuyển xung quanh Cybertruck sẽ bị đặt vào tình trạng không an toàn với một phần đầu xe sắc nhọn như thế, chúng hoàn toàn có thể gây hại cho người đi bộ,” Goodwin cho biết. “Hơn nữa, cả thiết kế sau của xe cũng không hề mạng lại sự an toàn và yên tâm cho người khác.”

Hơn nữa, Goodwin còn chỉ ra rằng một bộ khung vỏ cứng cáp trên Cybertruck – dễ dàng chịu được lực tấn công từ một quả búa tạ, có thể gây tác dụng ngược, không mong muốn cho những người ngồi trên xe trong trường hợp xảy ra va chạm.

“Phương tiện này đáng lẽ nên được thiết kế với khả năng hấp thụ một chút ngoại lực. Tuy nhiên, khả năng không hấp thụ một chút nào lực va chạm từ bên ngoài có thể khiến người ngồi trong xe phải chịu những lực tác động đó.” Ông cho biết.

Hiện tại, Tesla chưa thông báo gì về những thay đổi trên mẫu Cybertruck trước thời điểm đi vào sản xuất tuy nhiên, vẫn còn đó những vấn đề cần được khắc phục. Đầu tiên, chiếc xe trong buổi lễ ra mắt không có cần gạt nước trên kính lái, thiết đèn tín hiệu báo rẽ và bộ mâm & lốp cần được hoàn thiện thêm.

Tuy nhiên, trong khi vẫn còn đó tràn lan những lời chỉ trích về ngoại thất của mẫu xe, Tesla được cho là sẽ chỉ mang tới thay đổi nhỏ với model sản xuất, do một số lượng cực lớn lượt đặt cọc trước cho mẫu Cybertruck này. Tuy nhiên nếu số lượng đặt trước ít, họ chắc chắn sẽ phải tính đường thay đổi để tuân thủ theo các quy tắc an toàn bắt buộc.

Kiều Hoàng (tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Xe và Thợ

Rolls-Royce Phantom nay còn “ngầu” hơn với bộ mâm lớn và công suất tăng cường

Mới đây, nhà độ các mẫu xe Rolls-Royce nổi tiếng – SPOFEC đã tung ra một dự án mới với mẫu Phantom, giúp chiếc xe siêu sang có khả năng khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h...

Tư vấn

[ẢNH] Đèn phá sương và những điều cần lưu ý

Được đánh giá là loại đèn ít tỏa nhiệt và có thời gian sử dụng đến 50.000 giờ, đèn phá sương có khả năng chống chịu tốt thời tiết thất thường nhờ vào cấu tạo độc đáo. Loại đèn này...

Ô tô mới

Jetta - thương hiệu xe bình dân của Volkswagen “khuấy đảo" thị trường Trung Quốc

Với một một danh mục dài gồm 12 thương hiệu nổi tiếng, Tập đoàn Volkswagen có lẽ sẽ muốn chuyển hướng sang xây dựng một thương hiệu hoàn toàn mới từ con số 0, và họ đã làm điều...