Thứ năm, 09/07/2020 | 06:09
17:19  |  24/05/2019

Hà Nội: Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 sẽ được tổ chức vào tháng 6

Từ ngày 12-15/6, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia – NCC, Hà Nội, Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Phương tiện Giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2019) sẽ chính thức khai mạc. 

Là hoạt động thường niên do Viện Nghiên cứu chiến lược Chính sách Công Thương - VIOIT, Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam - VSAE và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và các Bộ, ngành hữu quan,Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 là nơi giao lưu giữa các doanh nghiệp trong việc sản xuất, lắp ráp, kinh doanh phương tiện giao thông, vận tải, công nghiệp hỗ trợ.  Đây cũng là sự kiện giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Đến với Vietnam AutoExpo 2019, người tham quan được tham khảo nhiều dòng sản phẩm khác nhau như xe du lịch, xe tải, xe buýt, xe chuyên dụng, các loại mô tô, xe máy, xe điện...đến từ các thương hiệu nổi tiếng VinFast, Mitsubishi, Harley-Davidson, Triumph, Royal Enfield… Nhiều hãng không chỉ mang đến triển lãm những sản phẩm trưng bày mà còn tổ chức hoạt động trình diễn và lái thử xe ngay bên ngoài triển lãm, nhằm giúp người tham gia cảm nhận được chất lượng thực tế của sản phẩm.

Ngoài các xe thương mại, xe chuyên dụng cũng trở thành thế mạnh của AutoExpo trong những năm gần đây. Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam - VEAM sẽ trưng bày nhiều mẫu xe ô tô vận tải trên diện tích hơn 500m2, các công ty Dongfeng, Howo, Isuzu, Hino, Maz, Palfiger... cũng tham gia giới thiệu nhiều sản phẩm mới.

Lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ là nội dung quan trọng của triển lãm nhằm thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam. Các loại phụ tùng, linh phụ kiện, bảo dưỡng, sửa chữa và đồ chơi ô tô, xe máy với hàng trăm gian trưng bày trong nước và quốc tế như DCar, Exxon Mobil, Kenda Vietnam, Yangmin, Vietmap, Lotus Việt, Maxxis, Năm Vũ, TechGlobal, dầu nhờn S-OIL, Đặng Gia...

Ngoài sự hiện diện của các đơn vị sản xuất kinh doanh trong nước, tại triển lãm còn có khu trưng bày riêng cho các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Nga, Mỹ, Belarus, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia và Đài Loan…

Trong khuôn khổ triển lãm, sáng 13/06 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - NCC sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề “Tiềm năng, nhu cầu phát triển ngành công nghiệp ô tô, xe máy tại Việt Nam và Cơ hội cho các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ” với các tham luận của Cục Công nghiệp, Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương, Vụ Chính sách Thuế, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Hội kỹ sư Ô tô Việt Nam và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong các ngày triển lãm, chương trình "Kết nối Giao thương" sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp nước ngoài đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan… nhằm kết nối xúc tiến giao lưu thương mại, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 sẽ mở cửa miễn phí cho công chúng, thời gian tham quan từ 10h00 đến 17h30 ngày 12/06, và tiếp tục đón khách từ 09h00 đến 17h30 trong 03 ngày từ 13- 15/06. Dự kiến thu hút khoảng 35.000 lượt khách tham quan triển lãm.

PV (Tuoitrethudo)  

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.

Ô tô mới

Hyundai Elantra N Line 2021 lộ thiết kế ngoại thất sắc nét

Hyundai Elantra N Line 2021 sở hữu bộ bodykit thể thao, sắc cạnh và các bánh xe 18 inch cá tính, hứa hẹn sẽ khiến phiên bản Elantra N Line mới bùng nổ doanh số.