Thứ năm, 28/05/2020 | 19:39
10:20  |  03/08/2019

Toyota chuẩn bị tham chiến trong phân khúc SUV cỡ nhỏ cùng mẫu xe mới

Theo đó, nhiều nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy mới đây cho biết, "Ông lớn" ngành xe Nhật Bản - Toyota đang chuẩn bị cho kế hoạch trình làng một mẫu SUV cỡ nhỏ mới để thay thế cho mẫu xe Rush hiện đang bán ra trên toàn cầu. Mẫu xe này được định hướng để đánh vào phân khúc xe đô thị gầm cao nhỏ gọn, mảnh đất vốn đang thuộc về những cái tên như Ford Ecosport hay Hyundai Kona... Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Toyota dự kiến sẽ ra mắt tại thị trường quốc tế vào cuối năm nay. 

Hiện tại, Toyota chưa có sản phẩm nào trong khúc SUV cỡ nhỏ dành cho đô thị để làm đối trọng với Ford Ecosport hay Hyundai Kona. Đặc biệt, trước sự phát triển như vũ bão của phân khúc giàu tiềm năng này, chắc chắn Toyota không thể đứng ngoài cuộc chơi "tỷ đô". Do đó, việc gấp rút ra mắt một mẫu xe trong phân khúc SUV cỡ nhỏ được xem là cần thiết ngay tại thời điểm này. Tuy nhiên, lý do của việc khai tử mẫu Urban-MPV Rush để phát triển mẫu crossover cỡ nhỏ mới của Toyota chưa được tiết lộ.

Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Toyota sẽ được phát triển theo bản concept Daihatsu DN-Trec đã ra mắt cách đây 2 năm tại triển lãm Tokyo. Thêm vào đó, chính Daihatsu cũng sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất ra mẫu xe này cho Toyota (Daihatsu là công ty trực thuộc Tập đoàn Toyota). Vì vậy, nhiều ý kiến từ các chuyên gia quốc tế cho rằng, mẫu SUV mới của Toyota sẽ mang "linh hồn" do các kỹ sư Daihatsu tạo nên.

Ngoài ra nguồn tin rò rỉ còn cho biết, mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Toyota sẽ sử dụng hệ thống khung cầm TNGA hoàn toàn mới do chính hãng mẹ Toyota nghiên cứu và phát triển. Các trang bị trên mẫu xe này sẽ tương tự như "đàn anh" Rush đang bán ra trên thị trường. 

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Carspiritpk

Tags: Toyota   Crossover   xe Nhật   Toyota Rush