Thứ năm, 19/09/2019 | 02:55
10:07  |  23/05/2019

Ford Mach E Concept sẽ được giới thiệu trong năm nay

Ford vừa tung hình ảnh nhá hàng của mẫu crossover điện lấy cảm hứng thiết kế từ dòng xe huyền thoại Mustang, đó là Mach E.

Ford Mach E có thể sẽ được công bố dưới dạng xe concept vào cuối năm nay. Được biết, khi được tung ra với tư cách là bản sản xuất hoàn chỉnh Mach E khả năng cao sẽ được đổi tên. Hiện tại, hãng xe Mỹ đang gọi Mach E là “một chiếc xe tiện ích hiệu suất chạy điện hoàn toàn mang cảm hứng từ Mustang”.

Trước đó, hãng đã từng muốn gọi mẫu crossover EV của mình là Mach 1, nhưng vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ người tiêu dùng. Vì vậy, Ford đã đưa ra một quyết định khác, cuối tháng 11/2018, Ford đã đệ trình hai nhãn tên Mach E, Mach-E và Mustang Mach-E tới Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ. Trong đó, Mustang Mach-E có thể là một phiên bản điện hóa của Mustang, hiện Ford đang phát triển dự án này.

Dù được đặt tên là gì, mẫu crossover chạy điện hoàn toàn mới của Ford cũng đang được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ Team Edison - nhóm chuyên phát triển các phương tiện điện hóa.

Ford Mach E Concept phiên bản sản xuất sẽ được ra mắt vào năm tới và phân phối ở một số thị trường khác nhau, gồm châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ. Xe sẽ được xây dựng ở Mexico, Ford đã nhiều lần nói rằng chiếc crossover điện của hãng sẽ có phạm vi hoạt động ít nhất là 483 km.

Được biết, Ford Mach E bản sản xuất sắp tới chỉ là một trong ít nhất 16 mẫu xe điện mà hãng xe Mỹ dự định ra mắt từ nay cho tới năm 2023, trong số này sẽ có một chiếc F-150 điện hóa và một chiếc khác được xây dựng trên nền tảng của Rivian.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...